2022 Hướng dẫn mua rau củ online tại Hà Nội và TPHCM

Việc hạn chế đi lại là điều cần thiết để bảo vệ Bạn, gia đình và cộng đồng trong mùa dịch, giải pháp mua hàng online đang là phương thức được ưu tiên hơn cả trong mùa dịch, nhất là mua rau củ online, bởi đây là mặt hàng thiết yếu cần thiết cho sức khỏe của cơ thể.

Khi mà tất cả mọi người đều được khuyến cáo là ở nhà khi đang ở vùng dịch, đặc biệt là ở hai thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM.

Và để việc hạn chế ra ngoài thì việc đặt hàng online là điều sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc đồng người nhất khi đi chợ khi mà hàng hóa sẽ được giao đến tận tay Bạn, dưới đây là một số địa chỉ bán rau củ online uy tín để bạn có thể tham khảo.

Mua rau củ quả trên Tiki

Mua rau củ online Tiki

Là một trong những sàn TMDT lớn ở Việt Nam, Tiki cũng ra mắt sản phẩm TIKI NGON với các sản phẩm nông sản tươi sống, lần đầu tiên bán trên sàn này.

Để đi chợ trên Tiki, bạn mở ứng dụng trên smartphone, kéo xuống chọn mục “TIKI NGON” (Thịt, rau củ).

Hoặc nếu trên máy tính cá nhân thì truy cập vào Tiki.vn và cũng kéo xuống chọn mục “TIKI NGON” để đi chợ online nhé

Sau đó chọn sản phẩm thịt bò, thịt gà, rau cải, rau xanh, hành, tỏi, …. và những thứ mình muốn mua.

Lưu ý: 

  • Nếu bạn ở TPHCM, ở màn hình hiện ra, bạn chọn các loại rau củ quả có dòng [Chỉ giao ở HCM] trong tên sản phẩm.
  • Còn nếu bạn ở Hà Nội, thì chọn sản phẩm có dòng chữ [Chỉ giao HN] ở đầu tên sản phẩm. 

Sau đó đừng quên chọn mã giảm giá trong phần Mã giảm giá để tiết kiệm chi phí mua hàng và vận chuyển nhé!

Trong thời gian này nếu bạn mua hàng với khoản thanh toán trên 149.000 đ thì sẽ được Tiki Freeship đó.

Hoàn tất, bạn thanh toán như các mặt hàng thông thường khác và chờ sản phẩm được giao đến nhà. Lưu ý, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số khu vực có thể nhận hàng chậm hơn dự kiến.

Bên cạnh rau củ quả, bạn còn có thể mua thịt, hải sản, trái cây nhập khẩu, trái cây Việt Nam, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến sẵn… trên Tiki

Mua rau củ quả trên Shopee

mua rau củ online Shopee

Tương tự như Tiki, Shopee có bán các sản phẩm nông sản tươi trên ShopeeFarm hay các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm khác như thịt, rau củ, trái cây.

Khác với Tiki, ShopeeFarm chỉ bán mặt hàng trái cây chuẩn giá tại vườn. Để truy cập vào chợ trái cây của Shopee, bạn nhập từ khóa ShopeeFarm vào ô tìm kiếm, sau đó chọn cửa hàng ShopeeFarm – Nông sản Việt Nam.

Khi vào Shopee Farm, Bạn kéo xuống sẽ có 2 phần: Shop tại TP. Hồ Chí Minh và Shop tại Hà Nội, và Bạn ở thành phố nào thì click vào thành phố đó và chọn mua hàng.

mua rau củ quả thịt trái cây trên shopee farm

Mua rau củ online Hà Nội trên Shopee

Trên Shopee Farm Hà Nội có bán các sản phẩm như thịt – cá – hải sản, DIMSUM, RAU SẠCH VIETGAP và cả TRÁI CÂY THEO MÙA.

Đây là chương trình mà Shopee phối hợp cùng NGON VIETNAM, chung tay giúp người nông dân phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững, đồng thời kết nối các sản phẩm chất lượng nhất từ những mảnh vườn trên mọi miền tổ quốc đến tận tay người tiêu dùng.

Thôi thúc một sứ mệnh nâng tầm giá trị nông sản Việt,

Mua rau củ online TPHCM trên Shopee

Bởi cùng một hệ thống cửa hàng Shopee Farm, do đó số lượng sản phẩm cũng như chất lượng hàng hóa tại TPHCM cũng như ở HN, và cũng có các loại thực phẩm như ở Hà Nội.

Chỉ khác ở mỗi thành phố đó là có những nơi Shipper không được hoạt động hoặc bị kiểm soát chặt chẽ hơn thì việc vận chuyển sẽ lâu hơn đôi chút.

Mua rau củ quả trên Lazada

mua rau thịt cá online trên Lazada

Bên cạnh đó, Lazada áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả các đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP.HCM đến hết ngày 26/7.

Đồng thời, đơn vị này cũng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá 6% cho mỗi đơn hàng từ 150.000 đồng để người dân mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết ngay tại nhà.

Ở Lazada thì Bạn cũng có thể mua được rất nhiều loại rau củ quả, trên Lazada thì ở tên mỗi sản phẩm có ghi rõ ràng đến từng Quận có thể giao hàng luôn.

Bạn nhớ lưu ý nơi mình ở để đặt hàng rau củ quả được tiện lợi nhé!

Mua rau củ quả trên Sendo

Mua rau củ quả online trên Sendo

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sendo đã ngay lập tức mở ra chương trình “Đi chợ tại nhà – An tâm phòng dịch” với nhiều loại thực phẩm tươi sống, rau củ giao nhanh, thịt tươi mỗi ngày, các loại trái cây tươi ngọt.

Để mua rau củ quả trên Sen Đỏ, bạn mở ứng dụng Sendo trên smartphone, chọn vào mục “Đi chợ tại nhà” trên trang chủ, hoặc vào “Trang chủ” sau đó chọn vào mục “Rau-Củ-Quả”.

Sau đó, bạn sẽ thấy các loại rau củ quả do Sendo cung cấp, và chọn mục “Xem thêm” hoặc “Xem tất cả” để chọn thêm những loại thực phẩm mà Bạn thích.

Lưu ý, bạn cần đặt hàng trước 15h hàng ngày và nhận hàng sau 2 ngày và đừng quên áp dụng mã giảm giá để tiết kiệm chi phí mua hàng và phí vận chuyển.

Trên Sendo Bạn cũng cần lưu ý tên ở mỗi sản phẩm có tên [CHỈ GIAO HÀ NỘI] là chỉ giao khu vực Hà Nội là nhiều, nếu bạn ở khu vực Sài Gòn thì nên chọn bên Shopee hoặc Tiki sẽ tìm kiếm sản phẩm nhanh hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc mua rau củ quả online

Có nên đi chợ online không
Ưu điểm:
  • Thao tác đơn giản trên điện thoại
  • Không phải đi ra ngoài
  • Không mất thời gian ra ngoài
  • Không phải tiếp xúc nhiều người
  • Rau củ quả sẽ được ship đến tận chỗ ở

Nhược điểm:
  • Chỉ thực hiện được ở các thành phố lớn
  • Không được trực tiếp chọn rau củ quả
  • Phải thao tác trên điện thoại máy tính

Video hướng dẫn 5 cách đi chợ online mùa dịch

Có nên mua rau củ quả online

Trên đây là một số địa chỉ mua rau củ quả online uy tín, đảm bảo chất lượng, hy vọng bài viết giúp bạn yên tâm hơn khi mua đồ ăn về cho gia đình trong mua dịch.

Thay vì đến siêu thị xếp hàng trong nhiều giờ chỉ để mua vài kg rau củ quả, bạn có thể đặt hàng online thông qua các sàn thương mại điện tử hoặc kênh bán hàng trực tuyến của các siêu thị ở trong thành phố.

Mua hàng online vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tránh tập trung đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

hoangclick
Logo