Tìm hiểu về các dòng máy trợ thính siêu nhỏ

Máy trợ thính siêu nhỏ đang rất được ưa chuộng và tìm kiếm khá cao, tuy nhiên nhiều người chưa biết rằng máy trợt hính siêu nhỏ là gì, giá máy trợ thính siêu nhỏ bao nhiêu và mua ở đâu tốt.

Mọi thắc mắc đó được hoangclick giải thích rõ trong bài viết này

Máy trợ thính siêu nhỏ là gì

Máy trợ thính siêu nhỏ là một chiếc máy trợ thính có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn có thể đặt vừa trong ống tai người bệnh và rất khó phát hiện ra nếu không nhìn kỹ vào tai. Máy trợ thính siêu nhỏ cũng có chức năng khuếch đại âm thanh như các dòng máy trợ thính khác và có thể điều chỉnh âm lượng.

Các dòng máy trợ thính siêu nhỏ hiện nay còn được lập trình kỹ thuật số, có rất nhiều kênh để tùy chỉnh cho người bị nghe kém.

Phân loại các loại máy trợ thính siêu nhỏ

Các loại máy trợ thính siêu nhỏ được chia thành các dạng như CIC, ICT

Máy trợ thính IIC

Là dòng máy trợ thính nhỏ gọn nhất, siêu siêu nhỏ, bạn sẽ không thấy sự tồn tại của nó đâu, dòng này phù hợp với người có mức độ thính lực nhỏ.

Máy trợ thính CIC nhỏ gọn

Máy trợ thính siêu nhỏ CIC
Máy trợ thính siêu nhỏ CIC

CIC – viết tắt của Complete In Canal, là dòng máy trợ thính cực kỳ nhỏ gọn, nhỏ như đầu ngón tay út trẻ em, máy nằm hoàn toàn trong ống tai, không thể nhìn thấy từ người đối diện.

Máy trợ thính CIC nhỏ gọn, phù hợp với người bị nghe kém ở mức độ nhẹ, tổn thất thính lực khoảng 20-35dB, máy trợ thính CIC sử dụng pin 10 – dòng pin nhỏ nhất trong 4 loại pin máy trợ thính phổ biến.

Máy trợ thính ITC

Máy trợ thính nhỏ gọn ITC
Máy trợ thính nhỏ gọn ITC

ITC – viết tắt của In The Canal

Là dòng máy trong tai nhưng kích thước to hơn so với CIC một chút, nhưng nhỏ hơn dòng ITE, cũng khó có thể nhận ra nếu nhìn thoáng qua.

Công suất lớn hơn dòng máy CIC, phù hợp người bị nghe kém nhẹ đến nhẹ trung bình, dòng máy trợ tính ITC thường sử dụng pin 312 hoặc pin 10.

Máy trợ thính ITE

Máy trợ thính siêu nhỏ ITE
Máy trợ thính nhỏ gọn ITE

ITE viết tắt của In The Ear, là ký hiệu của dòng máy đặt trong tai

Là dòng máy trợ thính không dây nhỏ gọn, kích thước to hơn dòng CIC và ITC bởi nó rộng ra đến phần móc vành tai, kích thước phủ hết phần vành tai nhỏ bên trong nên người đối diện có thể nhìn thấy nếu đứng gần.

Máy trợ thính ITE có công suất lớn hơn hai dòng trên, phù hợp người có mức độ nghe kém nặng hơn CIC và ITC. Dòng máy trợ thính ITE này sử dụng pin 13, một số loại sử dụng pin 312.

Máy trợ thính siêu nhỏ làm thủ công

Đây là dòng máy trợ thính siêu nhỏ được làm theo khuôn tai của Bạn, người kỹ thuật sẽ lấy khuôn tai sau đó đổ keo và tiến hành mài vỏ và lắp máy vào vỏ.

Loại này đeo cực kỳ vừa vặn tai nếu người kỹ thuật làm chuẩn, đeo lâu cũng không bị đau tai

Nhưng nhược điểm của dòng máy này đó là sửa chữa khó, khi bị hỏng thì phải bung máy ra, và khi đổ khuôn thì người bệnh cũng phải chờ khá lâu, thông thường khoảng 1 giờ sau khi đổ khuôn tai.

Máy trợ thính siêu nhỏ phù hợp với ai

Máy trợ thính siêu nhỏ chỉ dành cho người bệnh bị nghe kém từ mức độ nhẹ đến trung bình nhẹ (tối đa 55 – 60dB) bởi công suất yếu.

Máy trợ thính siêu nhỏ phù hợp với người đang đi làm bởi rất nhỏ gọn, người khác khó có thể nhìn thấy.

Giá máy trợ thính siêu nhỏ

Nãy giờ chúng ta đã đi vào thiết kế, tính năng và dành cho ai, giờ đến khâu chốt giá với bên bán hàng, tư vấn.

Để bạn khỏi bỡ ngỡ trước khi đặt mua, thì giá máy trợ thính siêu nhỏ là không hề rẻ, tùy từng công ty, tùy từng nơi bán sẽ giảm giá hay chiết khấu cho bạn, nhưng thường dòng máy này có giá từ 9 triệu trở lên, có chiếc mình đã làm cho khách lên tới 128 triệu mỗi bên tai.

Giá càng cao đi kèm với việc chất lượng tốt hơn, nghe dễ chịu hơn bởi có rất nhiều kênh (từ 24 đến 48 kênh) để chỉnh được các mức tần số nhỏ của thính lực đồ nên rất êm.

Bạn hiểu là kênh là các vùng chọn nâng thính lực lên,

Ví dụ tần số khi đo thính lực lần lượt là: 250Hz – 500Hz- 1000Hz – 2000Hz – 4000Hz – 8000Hz

và Người bị nghe kém chỉ bị nghe kém ở tần số 500Hz thôi, khi đó

Một máy có nhiều kênh thì sẽ chỉ nâng (khuếch đại âm thành ở tần số 500Hz) đó lên đến mức nghe được, còn các tần số xung quanh giữ nguyên, nhưng

Một máy trợ thính không có nhiều kênh thì nó sẽ nâng lên cả vùng tức là nó nâng cả cụm 250 500 – 1000 lên luôn, do đó ở tần số 250 và 1000 đang nghe bình thường thì được nâng lên rất to và chói tai, cực kỳ khó chịu.

Đấy là vì sao mà khi đi chọn mua máy trợ thính thì số kênh hỗ trợ cũng một tiêu chí để chọn ra một chiếc máy trợ thính nhỏ gọn tốt.

Mua máy trợ thính siêu nhỏ ở đâu

Với các dòng máy trợ thính nhỏ gọn này, tốt nhất là bạn nên mua ở các công ty dịch vụ trợ thính, ở đó họ sẽ tư vấn cho bạn và họ làm luôn cả núm tai, vỏ máy trong tai cho bạn,

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kinh nghiệm về dòng máy trợ thính nhỏ gọn này để có thể chọn được máy trợ thính nhỏ gọn tốt và phù hợp nhu cầu sử dụng nhất.

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

hoangclick
Logo