Máy trợ thính giá bao nhiêu?

Máy trợ thính giá bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm trước đi đi tìm mua máy trợ thính cho mình hoặc cho bố mẹ, người thân.

Trên thị trường có rất nhiều hãng máy trợ thính với các mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn cho đến cả vài trăm triệu và mỗi nơi mỗi giá khiến bạn bối rối không biết mức giá nào là hợp lý, với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực trợ thính, hoangclick đưa ra một số gợi ý về giá máy trợt thính cho bạn tham khảo nhé.

Máy trợ thính dưới 1 triệu

Đây là phân khúc máy trợ thính giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là hàng trôi nổi trên thị trường, hoặc có thương hiệu nhưng là thương hiệu kém uy tín, chất lượng không được bảo đảm và chế độ bảo hành không dài.

Vậy nên, tuy máy trợ thính cơ có giá thành rẻ, nhưng nếu thiết bị không mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng thì đó chưa chắc đã là lựa chọn thông thái.

Máy trợ thính từ 2 triệu đến 10 triệu

Là phân khúc máy trợ thính phổ thông, ở mức giá này có cả máy trợ thính cơ (Analog) và máy trợ thính kỹ thuật số, vậy làm sao để phân biệt máy cơ với máy kỹ thuật số

Máy trợ thính cơ, hay còn gọi là máy trợ thính analog, là dòng máy chỉ có thể điều chỉnh to nhỏ âm lượng mà không thể can thiệp bằng phần mềm, loại này có giá dưới 4 triệu đồng.

Dòng máy này không có khả năng lập trình cho phù hợp với thính giác của từng người, nên việc đeo máy nghe không rõ, nghe lao xao, hú, đau đầu là khá phổ biến. Đeo máy lâu còn có thể làm cho thính giác suy giảm thêm theo chiều hướng xấu đi.

Máy trợ thính kỹ thuật số là dòng máy trợ thính ngoài việc điều chỉnh bằng phím bấm vật lý bên ngoài mà còn có thể điều chỉnh qua phần mềm, tức là có thể điều chỉnh ở các mức tần số nghe thính lực của từng người.

Do đó đeo máy trợ thính kỹ thuật số sẽ êm hơn, nghe dễ chịu hơn máy trợ thính cơ rất nhiều đấy, tuy nhiên giá máy trợ thính kỹ thuật số cao hơn.

Máy trợ thính trên 10 triệu

Thuộc dòng máy trợ thính cao cấp, với một chiếc máy trợ thính có giá trên 10 triệu thì bạn có các chức năng như:

Có thể điều chỉnh to nhỏ ngay trên tai nghe bằng nút bấm trên đó,

Có thể điều chỉnh kỹ thuật số qua việc lập trình, máy có thể kết nối với máy trợ thính và gán thính lực đồ vừa đo được ở trên đó vào máy và điều chỉnh theo tần số.

Nghe êm tai hơn với các tần số nghe kém được máy đẩy lên tới ngưỡng nghe phù hợp.

Được tặng núm tai miễn phí khi sử dụng máy sau tai hoặc làm vỏ máy miễn phí nếu sử dụng loại máy trong tai nhỏ gọn.

Bảo hành, thông thường bảo hành của các dòng máy cao cấp rất dài, thường từ 2 năm trở lên, ở một số trung tâm trợ thính bạn có thể gia hạn hoặc mua thêm thời gian bảo hành.

Thêm nữa, máy trợ thính cao cấp có những tính năng như lọc bỏ tiếng ồn, điều hướng microphone, khử ù tai, kết nối Bluetooth với điện thoại iPhone như các dòng máy trợ thính Signia,.. Mang lại trải nghiệm âm thanh gần với tai thật nhất có thể.

Nếu bị điếc ở mức độ trung bình đến nặng, khi này bạn sẽ cần dùng đến dòng máy công suất siêu lớn (SP- Super Power) có giá khoảng từ 12 triệu đồng mỗi chiếc.

Đối với những người mong muốn máy trợ thính có khả năng kết nối Bluetooth với những thiết bị điện thoại thông minh, giảm ồn đa kênh, có thể tham khảo những dòng máy có giá khoảng 20 triệu đồng trở lên.

Máy trợ thính trên 20 triệu

Máy trợ thính công nghệ tốt nhất thế giới hiện nay cho bạn khả năng nghe âm thanh lời nói rõ ràng 360o từ mọi hướng, và có thể chọn chế độ party chế độ hội họp và các chế độ âm thanh môi trường khác.

Dòng máy này sẽ có giá cao hơn nhưng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm âm thanh chưa từng có trước đây, với nhiều mức âm lượng tùy chọn, có thể nghe nhạc trực tiếp qua Bluetooth trên điện thoại.

Với giá trên 20 triệu thì có thể lựa chọn thêm loại máy sử dụng pin liền và sạc lại qua dock sạc tiện lợi.

Giá máy trợ thính càng cao nghe càng rõ?

Không, đây là quan niệm sai lầm bởi việc nghe thoải mái nghe rõ hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Đo đúng thính lực đồ: việc đo thính lực đồ là bước đầu tiên nhưng cực kỳ quan trọng bởi nếu đo sai thì không thể nào tìm được máy trợ thính nghe phù hợp cho dù giá có lên cả chục triệu đồng đi chăng nữa.
  • Hiệu chỉnh đúng thính lực đồ:
  • Núm tai đeo vào không bị hú, bị rè
  • Ống dẫn âm được bẻ đúng hướng

Vậy mua máy trợ thính giá bao nhiêu là tốt

Cùng một chiếc máy, cùng một thương hiệu nhưng giá ở đây khác và giá chỗ kia lại khác? tại sao?

Sở dĩ như vậy là do giá máy trợ thính không chỉ là giá tiền thiết bị nhập về mà phải bao gồm trong đó dịch vụ duy trì của công ty, quá trình đo khám, tư vấn hiệu chỉnh, bảo hành và bảo trì lâu dài đảm bảo suốt quá trình dùng máy sau này.

Không có một mức giá máy trợ thính nào là tốt cho người sử dụng, bởi việc nghe tốt hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Một chiếc máy tầm 10 triệu nhưng nghe êm, thính lực đồ được lập trình cho máy đúng với mức độ nghe kém của người bệnh, một chiếc núm tai được làm fit với tai nghe, thì sẽ nghe thoải mái hơn là một chiếc máy đắt tiền nhưng lệch hết các thứ trên.

Do đó việc lựa chọn máy trợ thính ngoài giá ra thì phụ thuộc vào máy đo, kinh nghiệm người đo và cuối cùng là tư vấn dòng máy và khai thác hết chức năng của chiếc máy đó. Và kết quả quan trọng nhất là người bệnh nghe rõ, đeo lâu không bị đau tai.

Các chức năng khác không cần thiết như nghe nhạc, kết nối điện thoại, chống nước chống bụi, … thì có thể không cần thiết, hoặc nếu điều kiện kinh tế cho phép thì cứ mạnh dạn mua thôi bởi chúng rất tốt và được bảo hành dài.

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

hoangclick
Logo