Cách xử lý một số vấn đề thường gặp với máy trợ thính

Khi sử dụng máy trợ thính, không ít lần người sử dụng sẽ gặp phải một số vấn đề dưới dây, nhất là với những người cao tuổi, họ sẽ khó khăn hơn trong việc giải quyết vấn đề và gây bức xúc.

Các vấn đề thường gặp với máy trợ thính

Máy trợ thính bị ồn

  • Chỉnh lại núm tai xem có bị hở, núm tai có bị khuyết do rơi vỡ không, khi đó nếu núm tai hở thì chỉnh lại cho vừa khít với tai, còn nếu bị rơi vỡ thì nên mang đến trung tâm trợ thính mà bạn mua máy để nhân viên kỹ thuật họ khắc phục cho bạn.
  • Kiểm tra ống dẫn âm xem có bị đứt, nếu bị đứt thì bạn phải thay thế, nếu bạn không có thì đến trung tâm trợ thính để họ khắc phục cho bạn.
  • Một nguyên nhân nữa đó là do để mức âm lượng quá lớn, khiến bạn đau đầu và thấy ồn, gây ù tai.

Đeo máy nhưng không nghe thấy gì

Bước đầu tiên là bạn kiểm tra xem phần đầu núm tai có bị ráy tai bịt kín không, rất nhiều trường hợp mà mình sửa đa số là người bệnh đeo máy sau một thời gian không nghe thấy gì và đến chỗ mình sửa thì đều bị bít ống dẫn âm do ráy tai đeo bám vào.

Kiểm tra pin, bạn lấy pin mới thay vào xem và nhớ kiểm tra xem đã gán đúng chiều pin chưa, đôi khi bố mẹ quên lắp nhầm chiều pin.

Tiếp theo bạn vặn volume – âm lượng lên xem có tiếng không, nhiều khi âm lượng bị xuống mức quá nhỏ khiến người nghe không nghe thấy.

Còn khi đã khắc phục theo các cách trên mà không được nữa thì mang đến trung tâm bảo hành để họ sửa chữa hoặc kiểm tra cho bạn.

Xử lý máy trợ thính khi bị nước vào

  • Bước đầu tiên là bạn tháo pin ra, mở cửa pin ra và lắc nhẹ dốc xuống cho nước ra hết từ cửa pin, sau đó cho vào hộp hút ẩm hoặc để khô tự nhiên
  • Mang ngay hoặc gửi ra trung tâm bảo hành để họ kiểm tra

Tuyệt đối không được tự ý tháo ra, cũng không được cho vào lò vi sóng hoặc không được dùng máy sấy nóng để sấy.

Lưu ý để sử dụng bảo quản máy trợ thính hiệu quả

  • Bỏ vào hộp hút ẩm khi không dùng đến, bởi không khí ở nước ta có độ ẩm khá lớn, nếu lâu ngày không dùng mà để ở môi trường ngoài thì rất dễ bị ẩm mốc và gây ra hỏng hóc.
  • Bạn cần lưu ý rằng, không có một chiếc máy trợ thính nào chống nước cả kể cả được quảng cáo là có chống nước. Trước khi đi tắm, nên tháo máy trợ thính ra là an toàn nhất.
  • Không dùng, tháo pin ra: khi không dùng đến mặc dù bạn đã bỏ vào hộp hút ẩm nhưng cũng nên tháo hẳn pin ra ngoài, nhiều trường hợp máy bị hỏng do để pin trong máy quá lâu, nhất là ở những trường học, sau 3 tháng hè thì máy bị chảy nước do không tháo pin ra.
  • Để ý chiều pin khi bỏ máy vào, mình đã phải xử lý rất rất nhiều trường hợp pin bị lắp ngược nhưng vẫn cố đẩy vào, dẫn đến việc mở nắp cửa pin ra không được, hoặc mở cửa pin ra được nhưng pin thì bị kẹt vào bên trọng và hỏng luôn cửa pin, (dòng Signia Motion P, SP rất hay gặp tình trạng này.
  • Khi chưa dùng đến pin thì tuyệt đối không được bóc con tem ở pin ra, vì khi bóc ra thì pin sẽ được kích hoạt luôn và sẽ hết hạn theo thời gian

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

hoangclick
Logo