Kinh nghiệm khi mua hàng trên Lazada, tránh mua phải hàng kém chất lượng

Một trong số những lý do lớn nhất mà người mua hàng online gặp phải đó là niềm tin. Niềm tin lại chia ra làm 2 loại, niềm tin vào nhà bán hàng và niềm tin vào sản phẩm. Do đã từng mua hàng online rất nhiều và hên cũng gặp, xui cũng gặp nên hoangclick chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ về kinh nghiệm khi mua hàng trên Lazada để các bạn cùng tự tin và lựa chọn sản phẩm tốt nhất trên đó. Vậy những tiêu chí và kinh nghiệm gì khi mua hàng trên Lazada? chúng ta cùng đi vào bài viết nào, Let’s go!

Ưu tiên tìm shop Mall

kinh-nghiem-mua-hang-tren-lazada-shopmall-hoanclick

Shop Mall là gì?

Shop mall hay LazMall là những gian hàng Chính Hãng của những hãng nổi tiếng như Samsung, Oppo, Panasonic, Anker….. Họ đăng bán sản phẩm của mình lên Lazada, và Lazada cung cấp cho họ một số đặc quyền dành cho những gian hàng chính hãng này.

Ở đây các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc của sản phẩm,  không sợ hàng fake, hàng nhái, …

Nhưng giá thành ở đây đắt hơn một số thương gia nhỏ  khác trên Lazada.

Các bạn có thể xem một số gian hàng chính hãng trên lazada như sau:

FRISO

Kinh Đô

LG

Xem Deal Chớp nhoáng

deal chop nhoang-lazada-hoangclick

Đúng như tên gọi của nó, Deal chớp nhoáng là chương trình bán hàng giảm giá sâu trong vòng một khoảng thời gian ngắn.  Và chương trình này diễn ra hàng ngày.

Chương trình này khá tương tự với chương trình Flash Sale của Shopee.

ưu điểm của chương trình Deal chớp nhoáng là giá rất rẻ hơn so với những ngày bình thường.

Và đi kèm với ưu điểm là chất lượng sản phẩm, bên cạnh các sản phẩm tốt ra thì  một số sản phẩm do giá quá rẻ nên các bạn đừng hy vọng nó quá tốt. Nói chung là những sản phẩm chỉ vài chục k thì chúng ta mua về dùng cho vui hoặc hên xui thôi, có tốt có dở. Tùy các bạn lựa chọn vì tiền trong túi các bạn mà.

Các bạn có thể xem một số Deal chớp nhoáng của Lazada tại đây: link

Xem thông tin nhà bán hàng

kinh-nghiem-mua-hang-tren-lazada-xem-thong-tin-nha-ban-hang

Ở mỗi sản phẩm sẽ có tên của nhà bán hàng, khi ta click vào link nhà bán hàng đó sẽ xem được tất cả sản phẩm của nhà bán hàng đó.

Ở đó Lazada sẽ chấm điểm các nhà bán hàng với các tiêu chí như sau:

-Tỷ lệ giao hàng đúng hạn

-Tỷ lệ phản hồi chat

Ngoài ra các bình luận các đánh giá của khách hàng cũng ở đây luôn, rất tiện phải không nào.

Đến đây các bạn đọc kỹ thì sẽ mường tượng và yên tâm hay không yên tâm về chất lượng cũng như thái độ phục vụ của nhà bán hàng rồi phải không các bạn.

Xem phản hồi của khách

Lazada có một tính năng rất hay đó là có thể cho người đã từng mua sản phẩm trên đó cho phép bình luận và đánh giá về sản phẩm cũng như cách đóng gói và chất lượng ra sao.

Và tất nhiên các bình luận này sẽ được show ra cho ai cũng xem được, chỉ cần các bạn vào một sản phẩm mình đang cần mua, sau đó kéo xuống phần bình luận hoặc review thì sẽ thấy các bình luận và đánh giá của người mua. Nếu sản phẩm chưa có bình luận nào thì có thể sản phẩm đó mới, hoặc chưa có người mua, hoặc có ít người mua nên chưa có ai đánh giá.

Qua các bài đánh giá đó các bạn có thể biết được sản phẩm đó tốt hay tệ ra sao. Tất nhiên là không có sản phẩm nào là hoàn hảo, nhưng giữa cái bị nhiều lỗi với cái ít lỗi thì mình sẽ chọn cái ít lỗi hơn phải không các bạn.

Nói chuyện với Nhà bán hàng trên Lazada

tro-chuyen-cung-nha-ban-hang-lazada

Còn một chi tiết nhỏ mà ít người biết đến nữa đó là chúng ta có thể trò chuyện trực tiếp với nhà bán hàng trên Lazada bằng cách vào mỗi sản phẩm và vào mục trò chuyện ở ngay gần Tên của nhà bán hàng trên Lazada.

Qua đó chúng ta có thể hiểu hơn về sản phẩm, và có thể để lại lời nhắn gì đó ví dụ như cần size nhỏ, màu sắc gì, …. Nhà bán hàng sẽ tư vấn cho bạn và lưu ý lại những cái note đó của bạn.

Xem các Vouchers giảm giá

Thật tuyệt vời khi tìm được sản phẩm ưng ý mà còn được giảm giá nhờ các Vouchers phải không nào.

Các bạn xem các Vouchers giảm giá của Lazada tại đây: Vouchers

Quay video lại quá trình mở gói sản phẩm

Chắc hẳn ai cũng có một cái smartphone và có chức năng quay phim, và để cẩn thận hơn thì trong quá trình bóc gói sản phẩm ra các bạn nên quay lại, vì sao lại cần quay. Để dự phòng cho trường hợp mà sản phẩm bị lỗi, giao hàng không đúng sản phẩm, sản phẩm bị vỡ bên trong…. thì chúng ta còn có thêm bằng chứng để Lazada xử lý việc đổi trả được nhanh hơn, và đảm bảo quyền lợi cho chúng ta hơn. Các bạn lưu ý nhé.

Qua các lưu ý trên thì các bạn đã trang bị được cho mình một số kinh nghiệm khi mua hàng trên Lazada rồi đó. Hãy là người tiêu dùng thông thái, hoangclick sẵn sàng chia sẻ điều đó. Nếu các bạn có điều gì cần hỏi hoặc có thêm kinh nghiệm khác nữa thì thì comment vào bịnh luận bên dưới.  Hoangclick muốn các bạn tìm được các sản phẩm như ý và cách chọn ra sản phẩm cũng như nhà bán hàng tốt nhất. Thân!

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn

Register New Account
Reset Password