Kinh nghiệm khi mua hàng trên Lazada, tránh mua phải hàng kém chất lượng

Một trong số những lý do lớn nhất mà người mua hàng online gặp phải đó là niềm tin. Niềm tin lại chia ra làm 2 loại, niềm tin vào nhà bán hàng và niềm tin vào sản phẩm. Do đã từng mua hàng online rất nhiều và hên cũng gặp, xui cũng gặp nên hoangclick chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ về kinh nghiệm khi mua hàng trên Lazada để các bạn cùng tự tin và lựa chọn sản phẩm tốt nhất trên đó. Vậy những tiêu chí và kinh nghiệm gì khi mua hàng trên Lazada? chúng ta cùng đi vào bài viết nào, Let’s go!

Ưu tiên tìm shop Mall

Shop Mall là gì?

Shop mall hay LazMall là những gian hàng Chính Hãng của những hãng nổi tiếng như Samsung, Oppo, Panasonic, Anker….. Họ đăng bán sản phẩm của mình lên Lazada, và Lazada cung cấp cho họ một số đặc quyền dành cho những gian hàng chính hãng này.

Ở đây các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc của sản phẩm,  không sợ hàng fake, hàng nhái, …

Nhưng giá thành ở đây đắt hơn một số thương gia nhỏ  khác trên Lazada.

Các bạn có thể xem một số gian hàng chính hãng trên lazada như sau:

FRISO

Kinh Đô

LG

Xem Deal Chớp nhoáng

 • Đúng như tên gọi của nó, Deal chớp nhoáng là chương trình bán hàng giảm giá sâu trong vòng một khoảng thời gian ngắn.  Và chương trình này diễn ra hàng ngày.
 • Chương trình Deal chớp nhoáng của Lazada khá tương tự với chương trình Flash Sale của Shopee.
 • Ưu điểm của chương trình Deal chớp nhoáng là giá rất rẻ hơn so với những ngày bình thường để kích cầu mua sắm hay đơn giản là để shop trên đó xả hàng hoặc ghi điểm với Lazada.
 • Và đi kèm với ưu điểm là chất lượng sản phẩm, bên cạnh các sản phẩm tốt ra thì  một số sản phẩm do giá quá rẻ nên các bạn đừng hy vọng nó quá tốt. Nói chung là những sản phẩm chỉ vài chục ngìn thì chúng ta mua về dùng cho vui hoặc hên xui thôi, có tốt có dở. Tùy các bạn lựa chọn vì tiền trong túi các bạn mà.

Các bạn có thể xem một số Deal chớp nhoáng của Lazada tại đây:

Xem thông tin nhà bán hàng

Ở mỗi sản phẩm sẽ có tên của nhà bán hàng, khi ta click vào link nhà bán hàng đó sẽ xem được tất cả sản phẩm của nhà bán hàng đó.

Ở đó Lazada sẽ chấm điểm các nhà bán hàng với các tiêu chí như sau:

-Tỷ lệ giao hàng đúng hạn

-Tỷ lệ phản hồi chat

Ngoài ra các bình luận các đánh giá của khách hàng cũng ở đây luôn, rất tiện phải không nào.

Đến đây các bạn đọc kỹ thì sẽ mường tượng và yên tâm hay không yên tâm về chất lượng cũng như thái độ phục vụ của nhà bán hàng rồi phải không các bạn.

Xem phản hồi của khách

 • Lazada có một tính năng rất hay đó là có thể cho người đã từng mua sản phẩm trên đó cho phép bình luận và đánh giá về sản phẩm cũng như cách đóng gói và chất lượng ra sao.
 • Và tất nhiên các bình luận này sẽ được show ra cho ai cũng xem được, chỉ cần các bạn vào một sản phẩm mình đang cần mua, sau đó kéo xuống phần bình luận hoặc review thì sẽ thấy các bình luận và đánh giá của người mua. Nếu sản phẩm chưa có bình luận nào thì có thể sản phẩm đó mới, hoặc chưa có người mua, hoặc có ít người mua nên chưa có ai đánh giá.
 • Qua các bài đánh giá đó các bạn có thể biết được sản phẩm đó tốt hay tệ ra sao. Tất nhiên là không có sản phẩm nào là hoàn hảo, có thể sẽ có sản phẩm lỗi và những sản phẩm lỗi này sẽ được chủ shop xử lý ra sao thì người dùng cũng có thể đưa vào mục đánh giá này.

Nói chuyện với Nhà bán hàng trên Lazada

 • Còn một chi tiết nhỏ mà ít người biết đến nữa đó là chúng ta có thể trò chuyện trực tiếp với nhà bán hàng trên Lazada bằng cách vào mỗi sản phẩm và vào mục trò chuyện ở ngay gần Tên của nhà bán hàng trên Lazada.
 • Qua đó chúng ta có thể hiểu hơn về sản phẩm, và có thể để lại lời nhắn gì đó ví dụ như cần size nhỏ, màu sắc gì, hay cần tư vấn thêm về chi tiết sản phẩm …. Nhà bán hàng sẽ tư vấn cho bạn và lưu ý lại những cái note đó của bạn. Thời gian phản hồi nhanh hay chậm cũng sẽ được Lazada chấm điểm, do đó những shop phản hồi chậm thì cũng sẽ bị Lazada phạt rồi.

Xem các Vouchers giảm giá

Thật tuyệt vời khi tìm được sản phẩm ưng ý mà còn được giảm giá nhờ các Vouchers phải không nào.

 • Các bạn xem các Vouchers giảm giá của Lazada tại đây: Vouchers

Hoặc

[atcoupon type=”lazadacps” coupon=”1″]

[atcoupon type=”lazadacps”]

Quay video lại quá trình mở gói sản phẩm

 • Chắc hẳn ai cũng có một cái smartphone và có chức năng quay phim, và để cẩn thận hơn thì trong quá trình bóc gói sản phẩm ra các bạn nên quay lại, vì sao lại cần quay. Để dự phòng cho trường hợp mà sản phẩm bị lỗi, giao hàng không đúng sản phẩm, sản phẩm bị vỡ bên trong…. thì chúng ta còn có thêm bằng chứng để Lazada xử lý việc đổi trả được nhanh hơn, và đảm bảo quyền lợi cho chúng ta hơn.
 • Không riêng gì Lazada, bất kể bạn mua hàng ở đâu miễn là online thì nên quay video lại quá trình mở hộp để đảm bảo quyền lợi cho 2 bên: người bán và người mua – là bạn. Các bạn lưu ý nhé.

Một số câu hỏi thường gặp với Lazada

Có nên mua hàng trên Lazada?

 • Có lẽ bạn đang băn khoăn liệu mua hàng trên Lazada có tốt không và có nên mua hàng trên Lazada? và đây cũng là điều mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.
 • Lazada là một trong những trang thương mại điện tử (TMDT) hàng đầu ở Việt Nam và cũng là một trong những trang thương mại điện tử chính thống xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam.
 • Ở đó hàng hóa chất lượng hay không là do các chủ shop trên đó, đồng thời để bảo vệ người tiêu dùng thì Lazada cũng có rất nhiều chính sách để đảm bảo quyền lợi cho người dùng, họ cũng có các hình phạt nặng cho các shop làm ăn không uy tín, bán hàng giả, hàng cấm….
 • Có thể cùng một chủ shop nhưng họ có thể bán trên Lazada, có thể bán trên Shopee, có thể bán trên Tiki, adayroi, Sendo… do đó có thể nói là chất lượng hàng hóa ở các shop này là hoàn toàn như nhau, sự khác nhau ở đây có lẽ là do chính sách của từng trang TMDT mà thôi.

LazMall là gì?

 • Như đã nói ở trên, lazmall nhà những shop uy tín đã được Lazada kiểm tra và xét duyệt một cách cẩn thận nhất cho gian hàng chính hãng của họ, do đó giá cả ở những lazmall này cao hơn giá trung bình của sản phẩm đó nhưng đổi lại người tiêu dùng lại được bảo đảm hơn về sản phẩm cũng như chế độ bảo hành.

Lazada có cho đổi trả hàng không ?

 • Lazada cho phép bạn đổi trả hàng trong vòng 7 hoặc 14 ngày nếu đáp ứng yêu cầu của họ, nên khi bạn nhận hàng thì giữ nguyên vỏ, hộp, tem nhãn, tất cả các thứ bên trong gói hàng để nhận được sự đổi trả của Lazada nhé, chi tiết về chính sách đổi trả hàng trên Lazada bạn có thể xem tại đây

Qua các lưu ý trên thì các bạn đã trang bị được cho mình một số kinh nghiệm khi mua hàng trên Lazada rồi đó. Hãy là người tiêu dùng thông thái, hoangclick sẵn sàng chia sẻ điều đó. Nếu các bạn có điều gì cần hỏi hoặc có thêm kinh nghiệm khác nữa thì thì comment vào bịnh luận bên dưới.  Hoangclick muốn các bạn tìm được các sản phẩm như ý và cách chọn ra sản phẩm cũng như nhà bán hàng tốt nhất. Thân!

hoangclick
Logo