Review giá đỡ laptop đứng chất liệu nhôm – gọn gàng, chuyên nghiệp và sang trọng

Giá đỡ laptop đứng hay kệ dựng đứng laptop là loại dụng cụ mà giúp bàn làm việc trở nên gọn gàng hơn nhờ việc có thể dựng đứng laptop lên bàn mà anh em hay gọi là Lap Stand.

Và hiện hoangclick đang dùng với màn hình ngoài LG 29WP60G cho Macbook M1 nên mình quyết định mua đế kẹp này trên Shopee về để trải nghiệm và review cho anh em, link mua mình để ở dưới đây.

Một vài ưu điểm và nhược điểm của đế kẹp Macbook nhôm nguyên khối

Ưu điểm:
 • Thiết kế nhôm đẹp, chắc chắn
 • Bám bàn tốt
 • Giữ Macbook ổn định
 • Có thể thay đổi kích thước tùy theo độ dày của laptop
 • Giá tốt so với công năng

Nhược điểm:
 • Cạnh trên của khe khá sắc, nên cần cẩn thận khi cho laptop vào khe
 • Ốc điều chỉnh nằm dưới nên bất tiện khi điều chỉnh
 • Tản nhiệt sẽ không tốt khi máy có quạt, với Macbook M1 thì vẫn thấy mát

Phân loại giá đỡ laptop đứng

phân loại đế kẹp laptop

Giá đỡ laptop đứng có các loại như sau:

+ Loại một khe kẹp: chỉ để được 1 cái laptop như Macbook, Surface, máy tính bảng hoặc các loại laptop mỏng nhẹ khác.

+ Loại 2 khe kẹp: kẹp được cùng lúc 2 thiết bị

+ Loại 1 khe kẹp và một giá đỡ: loại này chỉ kẹp được 1 laptop và một thiết bị khác để gác lên mà không kẹp được bởi độ cao của một bên thấp hơn bên còn lại, bên gác này là một bên có độ cao như khe kẹp kia và một bên là gờ chắn có độ cao thấp hơn nhưng vẫn đủ để giữ cho điện thoại hoặc máy tính bảng không bị trượt.

Ngoài ra còn có kiểu uốn cong, và loại sử dụng chất liệu gỗ hoặc bằng sắt.

Thiết kế giá đỡ laptop đứng

thiết kế giá đỡ laptop đứng

Thiết kế gọn gàng với chiều dài của đế là 15cm, chiều cao là 4cm và khoảng cách tối đa của khoảng cách kẹp lên tới 5cm, khoảng cách kẹp tối thiểu là 1.5cm, vẫn thoải mái kẹp Macbook khi mà độ mỏng trên Macbook M1 là 1cm.

Chất liệu từ nhôm đúc chắc chắn, cho độ bền cao với thời gian, cắt CNC.

Về độ bám bàn

độ bám bàn của giá đỡ laptop

Mặt dưới của đế kẹp là mặt phẳng và được dán thêm một lớp cao su nên có độ bám dính tốt, khó mà trơn trượt được, mình đánh giá cao độ giữ thăng bằng cho laptop phải nói là rất tốt.

Hiệu quả

hiệu quả đế kẹp laptop

Sau khi gác cái Macbook lên thì thật tuyệt cú mèo, cái bàn làm việc trông gọn hơn hẳn, chỉ có chuột với bàn phím và màn hình ngoài thôi, còn cái Macbook đã stand và để làm decor rất đẹp. Mình rất khoái kiểu tối thiểu hóa hoặc đơn giản hóa để làm sao bàn làm việc trông gọn gàng và ít đồ nhất có thể.

Nên chọn loại có 1 khe hay 2 khe?

 • Nếu Bạn chỉ sử dụng 1 laptop thì nên chọn loại có 1 khe kẹp là đủ rồi
 • Với nhu cầu có cả laptop và máy tính bảng thì nên chọn loại có 2 khe thì sẽ dựng đứng được cùng lúc cả 2 anh bạn này, trông lại càng gọn gàng hơn.

Kệ dựng đứng laptop phù hợp với ai

đế kẹp latop phù hợp với ai

Có nên mua kệ dựng đứng laptop hay không là câu hỏi mà rất nhiều anh em đang phân vân,

Việc này thì cũng tùy vào mục đích sử dụng và cả sở thích của mỗi người

Chẳng hạn nếu Bạn chỉ làm việc với mỗi màn hình ngoài thôi và muốn bàn làm việc gọn gàng thì nên dùng kệ dựng đứng laptop, sẽ rất đẹp và chuyên nghiệp, bàn làm việc cũng trở nên gọn gàng hơn.

Còn nếu Bạn muốn làm việc với cả màn hình laptop thì kệ dựng đứng không phát huy tác dụng và cũng không cần thiết.

Hoặc còn một nhu cầu khác nữa đó là muốn cất gọn laptop sau khi làm việc và việc đặt laptop lên kệ trông rất đẹp và sang.

Lưu ý gì khi sử dụng đế kẹp laptop: 

 • Nếu laptop của bạn có quạt và dễ nóng máy thì không nên sử dụng đế kẹp khi đang hoạt động bởi nhiệt độ tỏa ra sẽ phả lên màn hình và làm cho màn bị hỏng sau một thời gian dài tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • Khi cho laptop vào khe thì cần phải cẩn thận vì cạnh của các khe này khá sắc và nó làm từ kim loại nên cứng, có thể dễ làm trầy xước thậm chí móp laptop của bạn.

Mua ở đâu

mua đế kẹp laptop ở đâu

Tổng kết lại ta có một đế kẹp laptop đứng với độ bám bàn tốt, thiết kế chắc chắn và độ hài hòa về tổng thể là gọn gàng và sang trọng, ngoài việc để gọn laptop và máy tính bảng cùng các thiết bị điện tử mỏng nhẹ khác thì nó còn là một món đồ decor cho bàn làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn, và rất đáng để sử dụng.

Để mua thì rất khó tìm ở các cửa hàng offline nhưng lại rất dễ dàng tìm mua online, hiện nay việc mua hàng online đã rất quá phổ biến bởi sự tiện lợi của nó, và nếu có thể thì nên mua ở các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Shopee hay Lazada.

Xem trực tiếp về việc mình dùng để làm gọn bàn làm việc

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

hoangclick
Logo