Có nên mua hàng trên shopee, kinh nghiệm mua hàng trên shopee mà không phải ai cũng đều biết!

 • Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam và có mặt ở nhiều nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Phillipines, Đài Loan.
 • Shopee có nhiều mặt hàng đa dạng và giá cả khá tốt. Nhưng mối quan tâm được ưu tiên hàng đầu của mọi người là chất lượng hàng hóa trên Shopee có đảm bảo không và có sợ bị lừa không, và làm sao để mua được hàng tốt trên shopee?.  Các bạn cùng hoangclick đi sâu vào phân tích các vấn đề trên nhé

Shopee bán hàng theo hình thức gì? và nguồn gốc sản phẩm của Shopee

nguon-goc-san-pham-tren-shopee
 • Shopee tương tự giống như một cái chợ mà có gần như đầy đủ tất cả mọi thứ đều có từ bánh kẹo, xà bông, bàn ghế, điện thoại, đồ dùng gia đinh…. nó chỉ khác ở chợ bình thường là ở chỗ là shopee bán online. Tức là người mua tìm kiếm sản phẩm trên đó, xem mô tả sản phẩm, xem đánh giá người mua và mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình
 • Shopee lấy hàng từ đâu?
 • Shopee là cái chợ online nên trên đó có nhà bán hàng, nhà bán hàng nhập về rồi đăng sản phẩm lên shopee. Nhà bán hàng ở đây có thể là cá nhân hoặc một tổ chức, một hộ kinh doanh hoặc một công ty hay bất kỳ ai có sản phẩm mà người dùng cần thì đều có thể bán hàng trên đó.
 • Do đó nguồn gốc sản phẩm có từ rất nhiều nguồn khác nhau, trong đó có shop mall là dành cho gian hàng chính hãng của các thương hiệu như Xiaomi, Bosch, Samsung, Oppo, Lock&Lock….. Khi các bạn mua hàng trên các shopee mall này thì yên tâm về chất lượng, tuy nhiên không phải các shop còn lại là không chất lượng đâu nhé, có nhiều cá nhân bán hàng rất uy tín trên shopee được đánh giá cao.

Làm sao để chọn được sản phẩm tốt trên shopee?

Shopee Mall là gian hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng

kinh-nghiem-mua-hang-tren-shopee-hoanglcick

Việc lựa chọn sản phẩm trên shopee không phải là điều dễ dàng và có rất nhiều người e ngại, trong đó có hoangclick cũng không phải ngoại lệ. NHƯNG, cũng không phải là khó với một chút để ý sau:

 • Chọn mua ở shopee Mall nếu có hàng chính hãng, ở đây đặc biệt yên tâm vì họ không vì chút lợi nhỏ mà làm ảnh hưởng đến danh tiếng của họ đâu. nhưng giá ở shopee Mall đắt hơn những thương gia nhỏ bởi vì chi phí của họ bỏ ra khá cao.
 • Cùng một sản phẩm nhưng các bạn nên xem đánh giá (review)của người đã mua và sử dụng trước đó. Shopee có một cái rất hay đó là cho phép người mua đánh giá sản phẩm và cảm nhận về nhà bán hàng đó, có thang điểm từ 1 sao đến 5 sao, cho phép người đã mua đăng hình vào bài review của mình. Khi đọc review thì các bạn cũng đã hình dung ra được sản phẩm và nhà bán hàng đó có uy tín hay không rồi phải không nào.

Ví dụ về một số reivew tốt kiểu như sau:

Review nào của người dùng mà có dấu tích xanh “Chứng nhận đã mua hàng” thì người đó đã đặt mua sản phẩm đó trên Shopee rồi đó.

Mua hàng trên Shopee có được đổi trả không?

Shopee có chính sách trả hàng hoàn tiền cho người mua hàng

chinh-sach-tra-hang-hoan-tien-tren-shopee

Theo chính sách tại thời điểm hiện tại của Shopee thì trong vòng 3 ngày sau khi nhận sản phẩm, khách hàng có quyền trả lại hàng cho nhà bán hàng trên Shopee. Và việc trả lại này khá đơn giản, trong mục tình trạng đơn hàng trong tài khoản shopee của bạn có mục trả hàng và hoàn tiền. Việc tạo tài khoản như thế nào thì hoangclick đã có bài viết tại đây.

 • Với shopee Mall thì thời hạn trả hàng lên đến 7 ngày ở thời điểm hiện tại

Lưu ý nhỏ:

Vì shopee không cho đồng kiểm ngay khi nhận hàng nên nếu có điện thoại hay máy quay thì các bạn nên quay lại quá trình bóc hàng ra xem, khi đó nếu gặp phải hàng giả hay bị rơi vỡ móp méo trong quá trình vận chuyển thì sẽ có bằng chứng đối chiếu với Shopee (Việc này được chính Shopee khuyến khích các bạn làm như vậy). Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Cách săn hàng giá rẻ trên Shopee?

Flash sale là chương trình săn hàng giá rẻ của Shopee

cach-san-hang-gia-re-tren-shopee-hoangclick

Để tìm hàng giá rẻ trên shopee thì chỉ cần vào trang chủ của Shopee rồi vào mục Flash sale ngay trang chủ. Một số ưu điểm và nhược điểm của chương trình Flash Sale này.

Positives
 • Giá rẻ hơn so với ngày bình thường
 • Một số mặt hàng sale với giá không tưởng: hàng đồng giá 1k , hay 9k…

Negatives
 • Là hàng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn
 • Một số mặt hàng kém chất lượng, cái này thì đi đôi với giá rẻ thì các bạn lựa chọn cẩn thận hơn
 • Không phải lúc nào cũng có mặt hàng mình cần tìm
 • Mất thời gian tìm và canh me

Kết luận

Với số lượng hàng hóa đa dạng với rất nhiều mặt hàng trải rộng khắp và liên quan đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe hàng ngày của chúng ta, Shopee là trang thương mại điện tử không nên bỏ qua. Tuy nhiên khi mua hàng các bạn cần chú ý hơn chút với những điều lưu ý trên là có thể mua được cho mình một mặt hàng ưng ý rồi. Với cá nhân hoangclick thì không ưu tiên mua hàng công nghệ đắt tiền trên Shopee, mà chỉ mua những thứ lặt vặt từ dưới 1 triệu đồng thôi.

Với cá nhân mình thì không thích mua hàng trên Shopee lắm, nhưng trên này có rất nhiều mặt hàng và tỉ lệ mua hàng online trên Shopee so với các sàn thương mại điện tử khác của mình là trên 80%.

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn

Register New Account
Reset Password