Top 10 lưu ý trước khi xăm lên cơ thể – tránh hối hận sau này

Xăm hình hay tattoo là một môn nghệ thuật và nhiều người đến với xăm mình vì đam mê, để tạo ấn tượng tạo điểm nhấn, vì thích cái gì đó hoặc vì một lý do nào đó nhưng cũng rất nhiều bạn trẻ mơ hồ khi đi xăm, chỉ đơn giản thích là xăm thôi.

Hoặc là chưa đủ tuổi trưởng thành để nghĩ kỹ về hình xăm đó, hoặc là chỉ muốn show ra cho mọi người thấy cá tính của mình, cái chất trong con người mình, vì nó đẹp ngầu nhưng thực sự có phải là như vậy, có người hài lòng với hình xăm trên cơ thể mình nhưng cũng  rất nhiều người đã cảm thấy hối tiếc sau một thời gian xăm và lại muốn đi tẩy nó.

Nhiều Bạn sẽ nghĩ răng cuộc sống là của mình, sống vì gia đình vì bản thân mình thôi, sống mà sợ người khác dị nghị thì thua, thích xăm gì thì cứ xăm thôi, nhưng đó là với người đã chín, đủ hiểu biết và trách nhiệm của việc mình làm. Xăm hình cũng đâu có xấu đâu.

Và nếu là lần đầu đi xăm thì trong bài viết này, hoangclick đưa ra một số gợi ý để cho bạn thêm cái nhìn về những hình xăm mà nhiều người thường mắc sai lầm nhé. Còn nếu bạn đã xăm rồi và có ý thức trách nhiệm về việc mình làm thì muốn xăm gì thì xăm thôi.

Top 10 điều lưu ý trước khi xăm

1. Xăm tên tuổi người yêu

không nên Xăm tên người yêu

Để chứng minh rằng một tình yêu cực kỳ sâu đậm với ai đó thì có người sẽ có suy nghĩ rằng là sẽ xăm tên tuổi người đó lên cơ thể, một tình yêu cháy bỏng sẽ khiến Bạn rất có động lực để làm điều này, nhưng KHOAN.

Bạn có chắc là Bạn yêu người này sâu đậm đến vậy?

Bạn có chắc là Bạn sẽ lấy người này làm chồng/vợ trong tương lai?

Bạn có chắc là khi đã lấy nhau rồi thì Bạn sẽ sống với người đó suốt đời, không ly hôn, không chán nản?

Và không ái có thiết biết trước tương lai sẽ như thế nào, Bạn và tôi cũng vậy.

Do đó nếu đã lỡ xăm tên người yêu vào rồi nhưng vì một lý do bất khả kháng hoặc không mong muốn nào đó thì không đến được với nhau hoặc không còn muốn bên nhau nữa, hình xăm đó sẽ là trở ngại để Bạn đến với mối lương duyên tiếp theo.

Vì vậy lời khuyên là đừng bao giờ xăm tên bạn gái bạn trai lên bất kỳ chỗ nào trên cơ thể mình nhé!

Nhất là những bạn gái, khi yêu ai đó say đắm thì họ quên luôn cả bản thân mình và hy sinh tất cả cho người con trai mà họ yêu, thề non hẹn biển và xăm tên bạn trai lên body, nhưng đa số trong số họ đều hối hận về sau này và thực sự rất đáng tiếc.

2. Không được xăm lên mặt - face

không nên xăm lên mặt

Mặc dù có rất nhiều người xăm hình lên mặt, nhưng chỉ là số ít, và những người xăm lên mặt thì thực sự hoặc là họ rất can đảm hoặc là họ đang rất tiêu cực vì một vấn đề nào đó.

Bởi khuôn mặt thường là nơi để người ta nhìn vào đầu tiên, và nếu Bạn còn trẻ thì không nên vì một số lý do nào đó, khi giao tiếp, khó có thể che được mặt.

Nếu xăm lên ngực, lên lưng thì có thể mặc áo để che đi được và người ngoài nhìn vào sẽ không biết là bạn có xăm hay không

3. Không được xăm lên cổ - neck

không xăm cổ

Cổ là một vị trí cũng khá nhạy cảm như khuôn mặt, cũng rất khó để che khi cần thiết.

Những người đã xăm ở cổ thường là những người đã có rất nhiều hình xăm trên body như tay, chân, lưng bụng ngực và sau đó họ mới xăm ở cổ sau khi đã quen và ý thức được hình xăm của mình.

Ít người mới bắt đầu xăm thì tuyệt đối không nên xăm ở cổ, đặc biệt là những người trẻ, bởi thực sự thì xăm ở cổ không được đẹp lắm với cá nhân mình, còn suy nghĩ mỗi người mỗi khác, một số ít người lại thích xăm ở cổ và coi đó là nghệ thuật chứ không phải đơn giản chỉ là một hình xăm nữa.

4. Không được xăm ở lưng dưới

không xăm lưng dưới

Ở lưng dưới, nhiều người xăm ở đó là bởi phần lưng có rất nhiều “đất” để tha hồ vẽ vời các hình xăm lên đó, để khi cởi trần ra thì một tác phẩm nghệ thuật trên body mà mình muốn cho mọi người thấy, bởi đơn giản xăm là để cho mình và mọi người thấy mà.

Mà nếu xăm ở lưng thì thực sự là chúng ta rất khó nhìn và đôi khi phải cần gương mới nhìn được, vậy không có lý do gì để xăm sau lưng cả.

5. Không được xăm chân dung của người thân

không xăm chân dung người thân

Rất nhiều người vì quá yêu quý một ai đó trong một phút giây nào đó mà xăm hình của họ lên body của mình.

Và nhiều người thần tượng ai đó rồi xăm hình họ lên cơ thể của mình, nhưng rồi một ngày đẹp trời thần tượng bị dính phốt và không còn được đẹp như Bạn đã từng nghĩ nữa.

Và lại phải tẩy đi, thì rất là khó

Do đó tuyệt đối không nên xăm ảnh hoặc xăm hình của bất cứ một ai đó lên cơ thể.

6. Không được xăm những hình mà bạn đã tự hào và muốn show

Có thể trong một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời, bạn rất vui vì được sự thành công nào đó và muốn in dấu kỷ niệm đó.

Điều này là hoàn toàn tốt nhưng việc xăm lên body thì liệu có nên hay không, thực sự là không nên

7. Không được xăm khi bốc đồng

Khi Bạn đang rất nóng giận vì điều gì đó, bị phản bội, bị la mắng mà muốn đi xăm cho bõ tức và rồi sau đó khi mọi chuyện đã được lắng xuống nhưng hình xăm vẫn còn đó và Bạn muốn tẩy nó đi, đây là điều không nên làm.

Vì vậy trước khi xăm hãy nghĩ cho thật kỹ là liệu hình xăm này có thể theo mình được 5 năm, 10 năm 20 năm hay suột cuộc đời được không.

Và những sai lầm trong lúc nóng nảy và sự bồng bột của tuổi trẻ phải trả giá bằng việc đi tẩy, vừa mất thời gian vừa đau và thiệt hại về kinh tế.

8. Không xăm những thứ theo trend xu hướng

Một hình xăm có thể được xăm bởi muốn ghi lại một khoảnh khắc, một dấu ấn đặc biệt mà là trend trong thời điểm đó.

Thế nhưng đã là trend thì chỉ nổi bật nhất trong thời của nó và nó cũng sẽ qua đi, liệu rằng trend tiếp theo thì Bạn sẽ muốn xăm thêm hình nữa hay là xóa bỏ hình cũ đi rồi xăm tiếp?

Thực sự xăm theo xu hướng không bao giờ là sự lựa chọn đúng, chọn một hình xăm có ý nghĩa dài với bản thân sẽ ok hơn là xăm tùy tiện.

9. Không xăm các hình tượng tôn giáo, huyền bí, bang hội

Vấn đề tôn giáo là vấn đề rất nhạy cảm, có nhiều người xăm nhưng không hiểu hình xăm của mình nói lên điều gì, hoặc chỉ là vô tình mà không biết ý nghĩa của nó.

Và động chạm đến tôn giáo thì rất dễ gây war, vì vậy hãy tránh xa những hình xăm thuộc về tôn giáo, phật pháp.

10. Xăm quá nhiều hình chi chít chồng chéo

Người ta nói nghiện kim là có thật, kim ở đây là kim xăm và một khi đã xăm rồi thì sẽ rất thích xăm tiếp.

Một hình xăm rất đẹp khi nó đứng riêng một mình nó và mang một ý nghĩa nào đó.

Nhưng nó sẽ không còn đẹp nữa khi có rất nhiều hình xăm lộn xộn, body thì có hạn nhưng nhiều người cứ nhồi nhét các hình xăm lên, có thể với họ là nghệ thuật nhưng riêng cá nhân mình thì thấy không nghệ thuật chút nào.

Xóa hình xăm như thế nào?

Có lẽ điều tồi tệ nhất sau khi xăm đó là tẩy hình xăm.

Tẩy rất đau, tốn nhiều chi phí và giá tiền tẩy cũng cao hơn giá xăm một bức hình đó, và đó là những điều đúng với công nghệ cũ, còn với công nghệ tẩy xăm bằng laser hiện đại thì nó cũng không đau lắm khi được ủ tê, và việc bắn các tia laser như việc chăm sóc da mặt của các chị em ở các spa.

Và tùy vào cơ địa của từng người, có người sau khi tẩy thì để lại sẹo còn to hơn cả hình xăm, có người thì lành hơn chút xíu nhưng khó có thể để da trở về trạng thái ban đầu khi chưa xăm được.

Việc tẩy xăm có hết hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ đậm của hình xăm đó, cơ địa và số lần tẩy, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng việc tẩy quá nhiều sẽ làm hại da.

Ngoài ra việc tẩy còn lảm ảnh hưởng đến da và các hình xăm sau tẩy sẽ không bị tẩy đi hoàn toàn mà nó vẫn còn vết mờ mờ.

Lời kết

Và điều mà hoangclick muốn nhắn nhủ tới Bạn đó là: đừng đến tiệm xăm dưới ảnh hưởng của bất cứ điều gì kể cả tình yêu. Đừng để cảm xúc chi phối.

Tip nhỏ: dán cái hình bạn muốn xăm lên chỗ cần xăm khoảng vài ngày để xem sau một vài ngày Bạn có chán không, và để sau vài ngày thì Bạn đã có suy nghĩ kỹ rồi sẽ biết là mình có nên xăm không.

Xăm hình không phải là xấu, xăm mình có một giá trị nghệ thuật riêng của nó, mình cũng có một vài hình xăm trên cơ thể và rất thích nó, hình xăm liệu có phải là thước đo cho sự tử tế?, không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài cũng không đánh giá được cuốn sách qua trang bìa.

Nhưng xăm đẹp và trông tự nhiên thì không phải ai cũng làm được, những người có hình xăm là những người hướng tới sự tự do, họ là có ý chí và có cá tính độc đáo riêng.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, mọi lựa chọn là ở Bạn

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn

hoangclick
Logo