Chất lượng nhất

[review] Bánh Trung Thu loại nào ngon và an toàn thực phẩm nhất hiện nay 2022

Bánh Trung Thu là món bánh đặc biệt có trong ngày tết Trung Thu, tết dành cho trẻ nhỏ được ăn quà bánh được mua đồ chơi và được đi chơi. Nhưng những năm gần đây ngày tết này không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất hào hứng, là dịp thăm hỏi và giao lưu gắn kết hơn.

Bánh Trung Thu hay còn gọi là Mooncake được bày bán rất nhiều ở xung quanh chúng ta với rất nhiều mẫu mã nhiều hương vị và chất lượng khác nhau, an toàn thực phẩm vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu, và nếu Bạn đang chưa biết nên mua loại bánh Trung Thu nào ngon mà lại bảo đảm vệ sinh thực phẩm thì bài viết này dành cho Bạn.

Top các thương hiệu bánh trung thu ngon nhất hiện nay

1. Bánh trung thu Kinh Đô

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Bánh trung thu Kinh đô – Tròn vị bánh, sáng mãi chuyện đêm trăng.

Kinh Đô là một thương hiệu bánh kẹo quốc dân mà hầu hết ai là người dân nước ta đều biết đến, được thành lập từ năm 1993, đến nay đã hơn 30 năm hình thành và phát triển thì Kinh Đô đã thành một tập đoàn bánh kẹo vươn tầm quốc tế khi mà sản lượng xuất khẩu ra nước ngoài rất lớn.

Ngày 01/10/2002, Kinh Đô bắt đầu gia nhập thị trường bán bánh Trung Thu, và Kinh Đô có hơn 150 nhà phân phối và trên 30.000 điểm bán lẻ rộng khắp cả nước.

Kinh Đô được ngời tiêu dùng ưu ái bình chọn là thương hiệu quốc gia và là đại diện cho ngành bánh kẹo Việt Nam. Thấy Kinh Đô là thấy tết, tết Trung Thu – tết của tình thân.

Tới tháng 6/2015 thì Kinh Đô bán 80% mảng bánh kẹo cho công ty đa quốc gia Mondelez International và Kinh Đô đổi tên thành Kido Group.

Thương hiệu bánh trung thu Kinhdom là một thương hiệu mới của tập đoàn Kido

Như bạn đã biết thì cuối năm 2015 thương hiệu bánh Kido chuyển nhượng thương hiệu cho một tập đoàn khác.

Và trong điều khoản hợp đồng thì bên bán không được quay trở lại trong 1 thị trường trong một thời gian nhất định và trong một lĩnh vực, đến nay thì hợp đồng đó đã kết thúc và Kido trở lại với một tên mới là Kinhdom

Bánh trung thu Kingdom có hương vị đa dạng, thiết kế ngoại hình được chăm chút tỉ mỉ và cải thiện rất nhiều về công nghệ. Và trên hết là Kingdom luôn đăt ra một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho mỗi chiếc bánh trước khi đưa ra thị trường.

Tập đoàn Kido áp dụng quy trình sản xuất tự động, hệ thống lò nướng theo công nghệ Nhật, dây chuyền làm bột bánh từ Đức, và mỗi công đoạn đều tuân thủ ISO 2018

Bánh trung thu Kingdom pha trộn giữa truyền thống và hiện đại với các vị như: bánh trung thu khoai môn, bánh trung thu đậu xanh, bánh đậu xanh hạt sen trứng muối, bánh trung thu dẻo đậu xanh trứng muối, các vị khác như Vi Cá hải sạn, Sò Điệp Xốt Hồng Kông, Lava Trứng Muối, Lava Sô Cô La, Đậu Xanh Hạnh Nhân.

Và để tóm gọn lại thì Bánh Trung Thu Kinh Đô nay là Bánh Trung Thu Kingdom là cùng thuộc một tập đoàn, Bạn có thể chọn mua bánh Trung Thu King Dom với màu sắc bắt mắt, thiết kế đẹp và mùi vị khá là thơm ngon.

2. Bánh trung thu Như Lan

Bánh trung thu Như Lan

Thương hiệu bánh Trung thu Như Lan được thành lập từ năm 1968, một thương hiệu từ rất lâu đời ở miền Nam với rất nhiều loại bánh như bánh mỳ, bánh ngọt, bánh trung thu.

Bánh trung thu Như Lan có chất lượng cao và cũng thuộc hàng bánh trung thu cao cấp bởi nó rất ngon và nhìn bắt mắt, nhưng ở Sài Gòn thì khi đi mua bánh trung thu Như Lan những ngày trung thu thì chúng ta phải ghi phiếu, xếp hàng bởi lượng người mua rất đông.

Nhưng hiện có một cách tiện lợi hơn, không phải xếp hàng mà bánh vẫn được giao về tận nhà, đó là đặt hàng online.

Bánh Như Lan được làm thủ công rất chất lượng, không chất bảo quản với quy cách đóng gói là hộp 6 chiếc, hộp 4 chiếc, hộp hai chiếc và bán rời bánh nướng và bánh dẻo.

Vò bánh nướng không mỏng mà cũng không dày, được phủ một lớp

Bánh trung thu Như Lan có các vị như: bánh trung thu Hạt Sen, bánh trung thu Trứng Hạt Sen, Hạnh Nhân, bánh trung thu thập cẩm và rất hay là bánh của Như Lan còn có loại dành cho người ăn chay, ăn kiêng.

Giá bánh Trung Thu Như Lan tham khảo:

Với bánh nướng:

 • Bánh Trung Thu Yến Sào Vi Cá 8 trứng: 1.155.000đ
 • Bánh Trung Thu Yến Sào Vi Cá 6 trứng: 960.000đ
 • Bánh Trung Thu Yến Sào Vi Cá 3 trứng: 400.000đ
 • Bánh Trung Thu Yến Sào Vi Cá 1 trứng:  210.000đ
 • Bánh Trung Thu Vi Cá thập cẩm gà quay 8 trứng: 960.000đ
 • Bánh Trung Thu Vi Cá thập cẩm gà quay 6 trứng: 825.000đ
 • Bánh Trung Thu Vi Cá thập cẩm gà quay 1 trứng: 160.000đ
 • Bánh Mè Đậu đen 3 trứng: 175.000đ
 • Bánh Mè Đậu đen 1 trứng: 105.000đ
 • Bánh Đậu Táo đỏ 2 trứng: 145.000đ
 • Bánh ăn kiêng vi cá thập cẩm 2 trứng: 240.000đ
 • Bánh ăn kiêng Đậu xanh Sen 2 trứng: 160.000đ
 • Bánh hạt sen trà xanh 2 trứng:  160.000đ
 • Bánh hạt sen hạnh nhân: 250.000đ

Với bánh trung thu hộp Như Lan:

 • Hộp đặc biệt: 6 bánh loại 300g có giá từ 1.410.000đ
 • Hộp 4 bánh loại 250g có giá từ 590.000đ
 • Hộp 4 bánh loại 200g có giá từ 480.000đ

Chú ý cần tìm mua bánh ở những nơi bán chính hãng bởi bánh Như Lan bị làm giả rất nhiều với mức giá rẻ hơn nhiều.

3. Bánh trung thu Đông Phương

Bánh trung thu đông phương

Nam thì có Như Lan, Bắc thì có Đông Phương, Đông Phương là một thương hiệu bánh Trung thu tại Hải Phòng, loại bánh không chỉ người dân Cầu Đất mà còn lan tỏa mùi hương ra đến tận các tỉnh thành phía Bắc khác. Thậm chí một số người nhà ở Miền Nam cũng được biếu quà là những giỏ bánh trung thu Phương Đông đầy tình quê hương và thơm ngon.

Bánh trung thu Phương Đông có hương vị không bị ngọt quá, dễ vào miệng và thấm vị sâu ở lưỡi, phần nhân vừa miệng, không bị quá ngọt, cũng không bị quá nhiều dầu mỡ như các thương hiệu bánh trung thu giá rẻ khác.

Bánh thực sự ngon với lớp vỏ dẻo và mềm, nhân cũng kết dính hoàn hảo mà không bị quá vị hoặc không bị rời rạc, đặc biệt bánh thập cẩm ở Đông Phương rất ngon.

Nếu bạn có dịp ghé chơi Hải Phòng thì tạt qua phố Cầu Đất để trải nghiệm mua bánh và ăn thử bánh trung thu Đông Phương nhé.

Nếu ở Như Lan thì chúng ta phải xếp hàng thì ở Đông Phương cũng không kém phần hấp dẫn, cũng như vậy, xếp hàng rất đông trong những ngày tết Trung Thu, nếu không muốn xếp hàng thì phải mua sớm hơn để có những chiếc bánh ngon, cũng không nên mua muộn quá bởi bánh chỉ có hạn dùng dưới 1 tháng thôi.

Giá bánh trung thu Đông Phương từ 80.000đ trở lên, mức giá cũng khá hợp lý với chất lượng mà bánh mang lại, và nhiều bánh tạo hình thì có giá cao hơn từ 600.000đ trở lên.

4. Bánh trung thu Bảo Phương

Bánh trung thu Bảo Phương

Bánh Trung Thu Bảo phương là một tiệm bánh ở thủ đô Hà Nội, nằm trên con phố Thụy Khuê với hương vị cổ xưa với các loại bánh truyền thống dân tộc, mứt tết và hầu như ai là người dân thủ đô đều biết đến tiệm Bánh này.

Bảo Phương là tiệm bánh lâu đời và nổi tiếng nhất vẫn là bánh trung thu, do đó cứ mỗi năm ngày tết Trung Thu đến gần thì tiệm bánh hoạt động gần như là full công suất để đáp ứng nhu cầu lớn của người tiêu dùng.

Và nếu chúng ta mua ở những ngày lân cận rằm tháng Tám thì vẫn phải xếp hàng để mua bánh, có những người phải xếp hàng từ sáng sớm chỉ để mua được bánh Trung Thu Bảo Phương về cho gia đình, cho bạn bè và đây cũng là món quà rất ý nghĩa để biếu tặng người thân và các anh chị em đồng nghiệp.

Bánh Trung Thu Bảo Phương được làm thủ công, khi mở bánh ra thì có mùi thơm với bánh nướng,

Vỏ bánh nướng có hơi dày một chút so với các loại bánh khác, cái này tùy gu mỗi người, mình cũng thích vỏ dày một chút thì dễ ăn hơn.

Bánh Trung Thu Bảo Phương rất phù hợp với người thích ăn các loại bánh truyền thống mà không bị công nghiệp quá.

5. Bánh trung thu Givral

bánh trung thu Givral

Bánh Trung Thu Givral cũng rất được ưa chuộng, bởi có hương vị thơm ngon, đây là một thương hiệu lâu năm tại TP.HCM

Bánh Trung Thu Givral được làm từ những nguyên liệu được chọn lọc, không  sử dụng chất bảo quản hay phụ gia có hại cho sức khỏe.

Hộp bánh được thiết kế sang trọng hiện đại với tông màu xanh nổi bật ở phần viền và kết hợp với màu vàng ở mặt trên.

Các sản phẩm của Givral thích hợp để làm quà tặng hay để trang trí mâm bánh cho ngày lễ này

Tìm hiểu về bánh trung thu

Bánh trung thu Kingdom

Bánh trung thu là tên gọi của một loại bánh đặc trưng vào rằm tháng 7 hay còn gọi là tết trung thu, bánh này có kích thước nhỏ như lòng bàn tay người lớn và thường có hai loại là bánh dẻo và bánh nước, có nguồn gốc từ Trung Quốc chính vì thế mà trên mặt bánh thường có chữ Hán và các hoa văn từ Trung Hoa.

Về thành phần chính của bánh thì có bột mỳ, nhân đậu hoặc nhân trứng, hạt sen, trứng muối và tùy từng địa phương sẽ có những hương vị khác nhau.

Các loại bánh trung thu phổ biến đó là:

 • Bánh trung thu nướng
 • Bánh trung thu nhân Đậu xanh
 • Bánh trung thu nhân trứng
 • Bánh trung thu trứng muối
 • Bánh trung thu thập cẩm
 • Bánh trung thu nhân Dừa
 • Bánh trung thu nhân Khoai môn
 • Bánh trung thu nhân Cafe
 • Bánh trung thu nhân Hạt sen
 • Bánh trung thu nhân Đậu đỏ
 • Bánh trung thu nhân Mè đen

Cách làm bánh trung thu tại nhà

Nếu Bạn có thời gian thì có thể tự làm bánh trung thu tại nhà với các bước cơ bản như sau:

Tùy vào từng loại bánh mà ta có các nguyên liệu chuẩn bị khác nhau, chẳng hạn như:

Với bánh nướng trung thu nhân Đậu Xanh

Nguyên liệu: 

+ bột mỳ

+ nước đường

+ đậu xanh

+ lòng đỏ trứng gà

+ dầu ăn

+ đường hạt

+ bột cacao

+ nước

+ sữa tươi không đường

Và các dụng cụ cần có như:

+ nồi chiên không dầu

+ máy xay sinh tố

+ chảo chống dính

+ khuôn bánh, khuôn bánh thì bạn có thể đặt mua trên Shopee tại đây

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ, ta bắt tay vào các bước làm bánh trung thu nhân đậu xanh như sau:

 1. Đậu xanh, vo sạch và ngâm khoảng 120 phút
 2. Cho đậu vào nồi và đun sôi khoảng 20 phút
 3. Vớt đậu ra và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn
 4. Sau đó lấy đậu đã xay ra cho vào chảo cùng với đường và ít muối, trộn đều và đảo với lửa nhỏ
 5. Cho ít bột mỳ với tí nước vào chảo đậu và trộn đều đến khi nhân dẻo
 6. Tới bước làm vỏ bánh, ta trộn bột mỳ với đường, bơ đậu phộng, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà rồi dùng máy đánh trứng để trộn đều
 7. Để bột vừa trộn vào chậu và đóng màng bọc thực phẩm hoặc vung lại cho kín để không bị khô, để khoảng 30 phút
 8. Chia bột ra từng mảnh phù hợp với khuôn rồi đóng bánh theo khuôn, nhớ bọc nhân cẩn thận để nhân không bị trồi ra ngoài.

Tiếp theo ta cho bánh vào nồi chiên không dầu, tưới một lớm nước mỏng để bánh không bị khô và nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150° rồi lấy bánh ra ngoài

Tiếp tục lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi để quét lên bánh để bánh thơm và trông bóng bẩy hơn, rồi cho vào nướng 5 phút ở nhiệt độ 150°

Với các loại nhân khác làm tương tự, chỉ thay nhân thôi, có thể là trứng muối, trứng cút, ….

Như vậy hơi mất công một tí, nhưng nếu cả nhà cùng tham gia vào làm thì rất vui đấy.

Cách làm bánh dẻo trung thu

Nguyên liệu làm bánh dẻo cũng tương tự với bánh nướng, nhưng bột bánh dẻo thường là bộ nếp đã được nấu chín.

Ta hòa nước đường với dầu ăn + nước hoa bưởi + cốt chanh

Trộn bột nếp với hỗn hợp nước trên  và ủ khoảng 30 phút

Lấy bột ra và chia đều thành từng mảnh để làm bánh với khuôn

Cách ăn bánh Trung Thu đúng chuẩn

cách ăn bánh trung thu ngon hơn

Ăn bánh trung thu mà cũng cần phải đúng quy cách? chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ vậy, chỉ cần bóc bánh ra và bốc ăn thôi chứ cần gì phải cách này cách nọ mệt người …..

Tất nhiên là mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, mỗi một nhân sinh quan khác nhau và điều kiện khác nhau, không ai giống ai, nhưng nếu được thì có thể tham khảo một ý sau để ăn ngon hơn nhé:

Cắt bánh ra làm nhiều mảnh:

Có thể cắt 4 hoặc thậm chí cắt 6 cắt 8, thường thì bánh trung thu được làm rất bé chỉ bằng cái nắm tay nên việc chia đều cho mọi người để chung vui trong ngày tết trung thu sẽ vui hơn và ý nghĩa hơn.

Và nếu có ở một mình thì việc cắt bánh ra nhiều mảnh sẽ có cảm giác ăn ngon hơn, gọn hơn, thưởng thức được hương vị ngon của bánh.

Ăn bánh trung thu kết hợp trà: 

Sẽ rất tuyệt nếu có thể ăn bánh trung thu cùng với một chén trà, bánh có mùi vị riêng và trà cũng có một mùi hương thơm riêng nhưng chúng lại hợp nhau nên việc ăn chậm và nhâm nhi chén trà sẽ rất tuyệt.

Và bởi một lý do nữa đó là ăn bánh trung thu rất háo nước, và uống nước cũng giúp cho việc nuốt bánh trở nên dễ dàng hơn mà không sợ nghẹn.

Tổng kết lại

Nếu bạn thích ăn các loại bánh truyền thống thì mua Bảo Phương, Đông Phương hoặc Như Lan với việc được làm thủ công, nhưng về thiết kế thì không được đẹp.

Còn để làm quà thì bánh Trung Thu Kinh Đô sẽ là một lựa chọn tốt bởi thiết kế rất đẹp, các đường nét hoa văn sắc nét rõ ràng và mẫu mã bao bì cũng rất bắt mắt.

Nếu Bạn ở xa các cơ sở làm bánh truyền thống ở Hà Nội, Sài Gòn hay Hải Phòng mà muốn ăn bánh thì có thể dễ dàng đặt hàng online, hàng sẽ được giao đến tận nơi một cách tiện lợi.

Trung thu là ngày mà kết nối lại, gia đình sum vầy, dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất, giúp mọi người trong gia đình được gần lại nhau hơn sau mỗi bộn bề công việc của người lớn và chuyện học hành đến trường của các con các cháu.

Hy vọng mọi người trong chúng ta đều giữ cho ngày lễ truyền thống này được giữ gìn chứ không phải là dịp để mà người lớn biếu xén, là cơ hội để “lấy lòng” với một mục đích khác.

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe chia sẻ của bạn

Để lại lời nhắn


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

hoangclick
Logo